Tin tức & Sự kiện

Nón bảo hộ lao động và những điều cần biết

( 11-08-2020 - 02:55 PM ) - Lượt xem: 612

Hiện nay, khái niệm về nón bảo hộ lao động luôn là điều quan tâm lớn của cả người lao động lẫn người sử dụng lao động. Vậy nón bảo hộ lao động là gì? Ý nghĩa của chúng như thế nào? Mục đích của chúng ra làm sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động được coi là hành động nhằm cải tiến điều kiện lao động của người lao động trong tất cả các lĩnh vực nhằm:

-         Bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động

-         Tăng năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm

-         Bảo vệ môi trường lao động và môi trường sinh thái. Từ đó góp phần nâng cao đời sống cho người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần.

Do đó công tác bao ho lao dong là vô cùng cần thiết trong công tác lao động của người lao động cũng như trong việc kinh doanh của các nhà đầu tư.

 

 

Nón bảo hộ lao động nhằm mục đích gì?

Có thể nói công tác bảo hộ lao động có khá nhiều mục đích, tuy nhiên, Bảo Hộ Lao Động Thạch Thảo sẽ chỉ liệt kê những mục đích cơ bản nhất của công tác này. Chúng bao gồm như sau:

-         Bảo đảm cho tất cả các lao động đều được làm việc trong môi trường an toàn, vệ sinh, tiện nghi và thuận lợi nhất.

-         Nón bảo hộ lao động sẽ giúp năng suất lao động không ngừng tăng cao, từ đó tạo nên cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người lao động.

-         Góp một phần không nhỏ trong việc bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực cần thiết để phát triển nền kinh tế.

-         Thỏa mãn nhu cầu bảo vệ bản thân ngày càng tăng của người lao động.

-         Là chính sách đầu tư đúng hướng trong công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Nón bảo hộ lao động có ý nghĩa gì?

+ Về chính trị:

-         Công tác bảo hộ lao động được thực hiện tốt sẽ góp phần củng cố lực lượng sản xuất, đồng thời giúp quan hệ sản xuất ngày càng phát triển.

-         Chăm lo đến đời sống, sức khỏe cũng như tính mạng của toàn bộ người lao động trên cả nước.

-         Góp phần trong việc xây dựng đội ngũ lao động ngày càng lớn mạnh và vững chắc về số lượng và chất lượng.

+ Về pháp lý:

-         Thực hiện công tác bảo hộ lao động có mang tính pháp lý bởi đây là một trong những quy định pháp luật của nhà nước, chủ trương của Đảng.

-         Các công tác bảo hộ lao động bắt buộc các tổ chức và người lao động hay người sử dụng lao động phải nghiêm túc thực hiện.

 

non-bao-ho-lao-dong

 

+ Về khoa học:

Nón bảo hộ lao động có tính khoa học bởi nó được chứng minh bằng những giải pháp khoa học để phân tích, đánh giá điều kiện lao động, các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn lao động,…

-  Việc ứng dụng những khoa học công nghệ hiện đại, những kỹ thuật tiên tiến để có thể hạn chế cũng như phòng ngừa các tai nạn lao động xảy ra thông qua bảo hộ lao động.
-  Ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường sống của con người.

+ Về tính quần chúng:

-  Công tác bảo hộ lao động mang tính quần chúng bởi đây là công việc liên quan trực tiếp đến những người tham gia vào quá trình thi công, sản xuất. Công tác bảo hộ này sẽ giúp họ loại bỏ những yếu tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình làm việc của người lao động.

-  Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm tham gia vào công tác bảo hộ lao động cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của công tác này.

-  Không những thế, các hoạt động như thi đua, hội thi, giao lưu, tuyên truyền có liên quan đến an toàn lao động cũng sẽ góp phần trong việc cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cũng như sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Tại sao lại mua Nón bảo bộ lao động tại Bảo Hộ Lao Động Thạch Thảo

- Giao hàng miễn phí đơn hàng số lượng nhiều trong TP.HCM

- Tư vấn miễn phí 24/7.

- Bảo hành nhanh tại HCM và đổi hàng nếu bị lỗi do nhà sản xuất.

- Được nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng tại Bảo Hộ Lao Động Thạch Thảo

Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu dây đai an toàn tại đây. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0934 888 589

 

Các tin tức khác

Zalo