Tin tức & Sự kiện

Có nên dùng nón bảo hộ thay cho nón bảo hiểm

( 11-08-2020 - 03:01 PM ) - Lượt xem: 563

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng nón bảo hộ lao động cũng như nón bảo hiểm đổi khi tham gia giao thông, nhiều người cho rằng có thể sử dụng nón bảo hộ lao động thay cho nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, vậy nón bảo hộ có thể thay thế được nón bảo hiểm sử dụng khi đi đường hay không?

Đối với nón bảo hộ được sử dụng trong lao động và môi trường này còn nguy hiểm hơn nhiều khi tham gia giao thông. Vậy tại sao ko sử dụng nón bảo hộ thay thế cho nón bảo hiểm đi đường. Cấu tạo của nón bảo hộ rất chắc chắn và sản phẩm này còn bảo vệ tốt hơn nón bảo hiểm nhưng không thể thay thế chúng cho nhau được. 

Giao thông tại Việt Nam rất ồn ào và đây là một trong những nước có lượng xe máy sử dụng nhiều nhất thế giới. Khi tham gia giao thông người điều khiển xe phải đội nón bảo hiểm, nhưng chắc hẳn bạn đã từng thấy những sản phẩm nón bảo hộ được người công nhân sử dụng thay vì đội nón bảo hiểm. 

Vì sao nón bảo hộ không nên thay thế cho nón bảo hiểm

nón bảo hiểm làm bằng nhựa đặc biệt, bên trong có mốp xốp, quai thiết kế giữ chặt nón với đầu người điều khiển môtô, xe máy khi lưu thông trên đường. Đội nón đúng cách, nếu xảy ra tai nạn thì nón bảo hiểm khó rơi ra giúp hạn chế được một số chấn thương có thể dẫn đến tử vong.

 

co-nen-dung-non-bao-ho-thay-cho-non-bao-hiem

 

Trong khi đó, nón bảo hộ chủ yếu để công nhân đội trong các công trình xây dựng. Mục đích của nhà sản xuất là chống những vật nặng rơi từ trên cao xuống hoặc vật nhọn rơi trúng... Do đó, trên bề mặt nón bảo hộ thường có những lằn gân, bên trong không có xốp mà chỉ có vùng đệm bằng nhựa.

Sự khác biệt giữa nón bảo hộ lao động với nón bảo hiểm

Nón bảo hộ là một trong những vật dụng không thể thiếu mà người lao động cần trang bị khi tham gia làm việc. Rất nhiều người lao động khi sử dụng nón thì thấy rằng hình dáng của nón khá giống với nón bảo hiểm, họ đặt ra câu hỏi là giữa nón bảo hộ với nón bảo hiểm có sự khác biệt gì? 

 

co-nen-dung-non-bao-ho-thay-cho-non-bao-hiem

 

Hai loại nón này có thể gọi với cái tên chung là nón bảo vệ, tuy hình dáng của chúng khá giống nhau, đều có chung công dụng là đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên về mặt cấu tạo và công năng sử dụng sẽ hoàn toàn khác nhau.Trong một cuộc thảo luận về an toàn lao động thì nhiều nhà chức trách cấp cao cũng từng có phát biểu rằng, chúng ta không thể thay thế nón bảo hiểm cho nón bảo hộ lao động được và ngược lại cũng không thể sử dụng nón bảo hộ lao động để đi xe máy thay cho nón bảo hiểm được.

Tại sao lại mua dây đai an toàn tại Bảo Hộ Lao Động Thạch Thảo

- Giao hàng miễn phí đơn hàng số lượng nhiều trong TP.HCM

- Tư vấn miễn phí 24/7.

- Bảo hành nhanh tại HCM và đổi hàng nếu bị lỗi do nhà sản xuất.

- Được nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng tại Bảo Hộ Lao Động Thạch Thảo

Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu dây đai an toàn tại đây. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0934 888 589

 

Các tin tức khác

Zalo